RunERP Điểm Bán Lẻ

Module Điểm Bán Lẻ của RunERP là một phần quan trọng trong hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp, cung cấp các tính năng về quản lý bán hàng và dịch vụ tại cửa hàng bán lẻ. 

Đây chính là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa hoạt động bán lẻ một cách hiệu quả, từ việc quản lý hàng hóa đến tương tác với khách hàng và phân tích dữ liệu kinh doanh.

Contact Us

Khám phá ngay cách RunERP Điểm Bán Lẻ 

đem tới nhiều lợi ích cho người dùng

Quản Lý Hàng Hóa Và Kho

Module này cho phép doanh nghiệp quản lý thông tin về hàng hóa, tồn kho, nhập xuất hàng hóa, và kiểm soát quá trình nhập xuất hàng hóa tại cửa hàng bán lẻ một cách hiệu quả.

Theo dõi tồn kho theo thời gian thực, quản lý tổn kho tại tất cả vị trí và xem lại các lô hàng nhờ tính năng tích hợp với ứng dụng RunERP Kho vận.


Bán Hàng Và Thanh Toán


RunERP Điểm Bán Lẻ cung cấp giao diện bán hàng trực quan, cho phép nhân viên thực hiện bán hàng, xử lý thanh toán, và in hóa đơn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.


Quản Lý Khách Hàng

Tính năng này cung cấp công cụ quản lý thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng và các chương trình khuyến mãi để tối ưu hóa mối quan hệ với khách hàng.

Dễ dàng trực tiếp thêm ghi chú của khách hàng về các sản phẩm cụ thể.

Ghi chú xuất hiện trên biên lai và hóa đơn của khách hàng tương tự xuất hiện trong giỏ hàng, bên dưới sản phẩm liên quan.

Cho Phép Khách Hàng Tự Đặt Hàng


Tính năng cho phép khách hàng tự đặt hàng và thanh toán của RunERP Điểm Bán Lẻ giúp tăng cường trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tạo ra môi trường mua sắm trực tuyến thuận tiện và linh hoạt, từ đó tối ưu hóa quá trình bán hàng, tăng cường trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Báo Cáo Và Phân Tích

RunERP cung cấp các báo cáo và công cụ phân tích để giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất bán hàng, dự đoán nhu cầu và thị trường, từ đó tối ưu hóa chiến lược kinh doanh.


Thêm nhiều tính năng ưu việt của RunERP Điểm Bán Lẻ

Tương thích với nhiều thiết bị

Điều chỉnh và tối ưu hóa nội dung của bạn để xem được trên tất cả các thiết bị như PC, máy tính bảng, thiết bị màn hình cảm ứng

Kết nối thiết bị của bạn

Kết nối máy quét mã vạch, thiết bị đầu cuối thanh toán và máy tính tiền để đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn.

Chế độ offline

Tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn tạm thời ngoại tuyến. Bạn có thể đóng phiên POS kể cả khi offline mà không bị mất dữ liệu.

Phương thức thanh toán

Tiền mặt, séc và thẻ tín dụng là các phương thức thanh toán có sẵn. Bạn có thể thêm những phương thức thanh toán mới khác.

Tách hoá đơn

Một đơn hàng có thể được chia ra để thanh toán bởi nhiều người và bằng nhiều kênh thanh toán riêng biệt.

Kế toán

Thanh toán được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng RunERP Kế toán để giúp việc ghi sổ đơn giản và chính xác

Giá cả & chiết khấu

Chốt giá cho khách hàng. Tạo và cung cấp các chương trình giảm giá để giữ chân khách hàng và tăng doanh thu của bạn.

Lịch sử đặt hàng

Xem tất cả đơn hàng trước đó. Tìm kiếm chúng theo khách hàng, sản phẩm, nhân viên thu ngân hoặc ngày.

Doanh thu hàng ngày

Theo dõi doanh số hàng ngày và tổng số cho từng loại thanh toán.

Hạng mục sản phẩm

Tổ chức sản phẩm của bạn với danh mục sản phẩm phân cấp.

Tìm kiếm sản phẩm

Nhanh chóng tìm thấy sản phẩm theo tên, mã vạch hoặc mô tả bằng tính năng tìm kiếm tích hợp.

Bảng giá

Sử dụng bảng giá để điều chỉnh giá sản phẩm tự động. Cài đặt giá cụ thể cho từng điểm bán hàng, tạo chương trình giảm giá tạm thời, thưởng...

Bắt đầu ngay với RunERP


Tóm lại, với RunERP Điểm Bán Lẻ thì bạn hoàn toàn có thể điều hành các cửa hàng và nhà hàng của mình một cách dễ dàng. Là một hệ thống bán hàng online và offline dễ sử dụng, đáng tin cậy và cung cấp nhiều tùy chọn để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng RunERP ngay hôm nay.

Đăng ký nhận ngay demo phần mềm RunERP miễn phí